Hướng dẫn cài đặt và sử dụng zalo chat chi tiết nhất

Zalo là cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người dùng điện thoại di động tại việt nam với tính năng nhắn tin gọi điện miễn phí rất chất lượng. Không chỉ giúp mọi người tiết kiệm tối đa chi phí dành cho việc liên lạc, zalo còn có khả năng kết nối cộng đồng rất mạnh mẽ, nó giống như một mạng xã hội thu nhỏ cũng có những sự tương tác giữa mọi người, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều bạn bè xung quanh bạn bằng phần mềm zalo chat. Tính năng ưu việt là vậy, phải làm sao để có thể cài đặt và sử dụng zalo. Hôm nay taizaloaz.com xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt zalo chat cũng như chi tiết nhất về cách sử dụng zalo.

Như chúng ta đã biết thì zalo là phần mềm hỗ trợ cài đặt trên rất nhiều loại máy khác nhau, trong đó chia ra làm các phiên bản : zalo cho máy android, zalo cho java, zalo cho iphone và zalo cho windows phone. Đối với zalo cho máy tính thì chưa có phiên bản nhưng bạn vẫn có thể sử dụng zalo cho máy tính, chúng ta sẽ tìm hiểu ở bài : cài đặt zalo cho laptop để biết rõ hơn. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách cài đặt trên từng loại máy khác nhau :

Cài đặt zalo cho máy Android

Với phiên bản dành cho máy android, cũng giống như bất kỳ phần mềm nào khác, cài đặt zalo.apk sẽ có các bước sau :

Tải zalo phiên bản android tại : Zalo.Apk ( Phiên bản dành cho máy Android, samsung, Sky, HTC, Sony, zenphone, nokia x… )

Sau khi tải về máy miễn phí bạn cài đặt phần mềm , nếu như máy điện thoại không cho cài và hiện thông báo “nguồn không xác định bla bla gì đấy ” thì cách giải quyết như sau :

Với hệ điều hành android 2.xx (Galaxy Y):

– Giao diện Tiếng Việt
Vào Chuyên mục: Cài đặt> Ứng dụng> đánh dấu vào ☑ Nguồn Không biết
– Giao diện Tiếng Anh
Vào mục: Settings > Applications > đánh dấu vào ☑ Unknown Sources

Với Hệ điều hành Android mới 4.xx

– Giao diện Tiếng Việt
Vào mục: Cài đặt> Bảo mật> đánh dấu vào ☑ rằng nguồn gốc không được biết đến
– Giao diện Tiếng Anh
Vào mục: Settings > Security > đánh dấu vào ☑ Unknown Sources

Sau khi làm xong như trên thì chắc chắn bạn sẽ cài đặt được như thường và những phần mềm game apk sau đó bạn không phải vào cài đặt nữa. Như vậy là bạn đã vừa cài đặt zalo phiên bản android xong rồi đó.

Cài đặt zalo cho máy java nokia

Phiên bản zalo dành cho máy java ( thường là máy nokia đời cũ) thì chúng ta có cách cài đặt dễ dàng hơn cả, nó không giống với các hệ điều hành khác, bạn chỉ cần tải về máy phiên bản zalo cho java và cài đặt như bất kỳ phần mềm java nào khác.

Tải zalo phiên bản java tại : Zalo.Jar ( Phiên bản dành cho máy java, nokia, viettel… )

Cài đặt zalo cho máy iphone

Zalo cho máy iphone là một ngoại lệ, nó thuộc vào loại có thể là rất dễ cài đặt nhưng có thể lại là rất khó cài đặt bởi sẽ có 2 cách cài đặt zalo cho iphone dành cho bạn.

Cách 1 : cài đặt theo kiểu máy đã jailbreak

Với những máy iphone đã jailbreak thì bạn có thể cài đặt game ứng dụng có dạng .ipa, có nghĩa là cài trực tiếp vào máy mà không thông qua bất kỳ phần mềm nào, tuy nhiên bạn cần suy nghĩ trước khi jailbreak bởi độ bảo mật của máy sẽ bị giảm xuống, bạn có thể bị hủy bảo hành một số tính năng nên nếu bạn nào mới mua máy hoặc không rành về vấn đề này thì nên suy nghĩ kỹ. Với những ai chưa biết cách jailbreak bạn vào trang iphonevn.mobi để tìm hiểu nhé .

Đây là link zalo.ipa phien ban moi nhat miễn phí dành cho những ai đã jailbreak : Zalo.ipa

Cách 2 : cài đặt theo kiểu máy chưa jailbreak

Thông thường mọi người thường dùng cách này, nhất là các bạn nữ có khi còn không biết thuật ngữ jailbreak  là gì luôn. Cách này tưởng chừng đơn giản nhưng lại khó bởi nhiều người không thể tự mình đăng ký được tài khoản itune, hoặc có khi là phải dùng chung khá bất tiện. Với những ai chưa có tài khoản itune , taizaloaz.com xin đăng ký miễn phí tài khoản itune dành cho bạn nếu như bạn muốn , các bạn có thể gửi mail về [email protected] , sau khi nhận được mail mình sẽ reg miễn phí cho các bạn theo mẫu :

Tên bạn :

Mail của bạn ( nếu chưa có mail mình sẽ đăng ký miễn phí cho bạn theo kiểu [email protected] ) :

Mật khẩu mong muốn ( sau khi mình đăng ký xong bạn có thể đổi mật khẩu cho chắc ăn) :

Với những bạn đã có tài khoản gmail thì tải zalo theo link sau : zalo.ipa

Như vậy là bạn đã có thể cài đặt zalo cho iphone rồi nhé !

Cài đặt zalo cho máy windows phone

Việc cài đặt zalo cho máy windows phone là khá đơn giản, bạn có thể cài file trực tiếp, cũng có thể cài qua store riêng của windows phone.

Các bạn tải xuống tại đây : Zalo.xap (phiên bản cho máy windows phone, Nokia Lumia 820, 1020, 520, 620, 625, 720, 920 and 925…)

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu xong cách cài đặt zalo cho 4 dòng máy mà zalo hỗ trợ. Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp cách sử dụng zalo, nó cũng rất cần thiết bởi zalo là một phần mềm OTT đa tính năng, có rất nhiều tiện ích mà bạn nên biết.

Mình sẽ hướng dẫn dưới dạng ảnh để các bạn dễ hình dung nhé, như trên thì chúng ta đã cài đặt zalo thành công, bây giờ là các bước để sử dụng :

Đầu tiên các bạn đăng nhập vào Zalo bằng ID Zing hoặc số điện thoại.

 

Bước Tiếp Theo điền số điện thoại bạn đang sử dụng để nhận mã kích hoạt qua tin nhắn. bạn vui lòng chờ giây lát , sau khi nhận mã kích hoạt điền 6 kí tự vào khung yêu cầu và kích hoạt.

Sau đó bạn đã có thể trải nghiệm những chức năng mà Zalo đem lại:

Dễ dàng kết bạn và tìm kiếm những người xung quanh.

 

Tìm kiếm bạn bè ở trong khu vực sống .

 


Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác , các bạn đọc thêm ở bài viết : Huong dan su dung zalo nhé !

Chúc bạn thành công và vui vẻ !