Làm thế nào để bán hàng trên Zalo?

Nhu cầu mua hàng online trên mạng ngày càng tăng và đặc biệt là bây giờ ai cũng có một hoặc nhiều chiếc smart phone kết nối internet mọi lúc mọi nơi nên chỉ với vài thao tác là đã có thể chọn được một món hàng yêu thích và ngồi chờ người khác mang đến tận nơi, chính thế mà nếu như bạn muốn Bán Hàng trên mạng thì ngoài việc lựa chọn Facebook để kinh doanh bạn cũng có thể Bán hàng trên ZALO để tận dụng mọi khách hàng khi mà tại Việt Nam, zalo ngày càng trở nên thông dụng.

Bán hàng trên ZALO

Tuy nhiên để bán được hàng trên zalo thì không hề dễ dàng như bạn nghĩ, bạn cần phải kiên trì thực hiện từng bước một một cách chắc chắn để có thể tiếp cận được những khách hàng tiềm năng nhất và đưa page ( trang) bán hàng của bạn lên được TOP, như thế thì doanh số của bạn sẽ lên nhanh đến chóng mặt.

B1. Đăng ký tài khoản Zalo Page.

Tất nhiên, bạn cần có một tài khoản Zalo rồi mới được quyền đăng ký lập trang Zalo. Thủ tục và trình tự khai báo với đơn vị chủ quản Zalo, mời bạn theo dõi tại đây: cách lập Zalopage để kinh doanh: http://taizaloaz.com/huong-dan-dang-ky-zalo-page

Có một số lưu ý như sau trong thủ tục đăng ký trang Zalo:

– Tên trang nên rõ ràng, rành mạch và thể hiện bao quát sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp. Hoặc, bạn thử linh hoạt áp dụng thủ đặt tên Facebook Fanpage vào Zalo xem sao nhé.

– Bộ phận kỹ thuật Zalo thường mất 1-2 ngày để xét duyệt và khởi tạo Zalopage cho bạn.

– Zalo page vừa tạo sẽ không được hiện trên danh mục trang Zalo! Để trang Zalo được “công khai” và người dùng Zalo có thể tìm kiếm ra, bạn phải kêu gọi bạn bè bấm quan tâm trang Zalo thông qua mã QR Code.

B2. Làm Zalo Page xuất hiện công khai và tăng người quan tâm trang Zalo

Sau khi đã mời được 20 bạn bấm quan tâm Zalo Page, Zalo đã cho phép bạn hiển thị trang Zalo trên danh mục tìm kiếm và bắt đầu tăng người bấm yêu thích để lên top!

B3. Phát triển nội dung phong phú và hữu ích

Phong phú thì dễ hiểu, còn hữu ích là như thế nào? Mục đích là để người quan tâm Zalo Page không thấy “chán” khi bị ngập hàng đống tin/bài từ một trang nào đó mà nội dung không thú vị hoặc mới lạ. Có một công thức khá hữu hiệu trong marketing online, đặc biệt hiệu quả trên Faecbook Fanpage, có lẽ cũng hiệu quả với Zalo Page. Đó là 10-4, nghĩa là cứ 10 bài nội dung “tào lao” “câu bấm nút trái tim” hoặc câu bình luận, thì có 4 bài viết liên quan sản phẩm hoặc dịch vụ mà trang Zalo đang cung cấp.

Chú ý: Hiện tại để có thể sử dụng zalopage, bạn có 2 cách là tải ứng dụng zalo phiên bản mới nhất về điện thoại android, iphone … cài đặt và đăng nhập, cách 2 là bạn có thể tải zalo về máy tính để tiện sử dụng nếu như bạn có máy tính cá nhân.

Chúc bạn thành công !