Những tính năng tra cứu của ZALO và cách sử dụng các tính năng này vào cuộc sống

Đã và đang trở thành một ứng dụng nhắn tin rất được yêu thích của người Việt mặc cho sự phát triển khủng khiếp của facebook thì zalo vẫn có những chỗ đứng nhất định nếu không nói là nó đang trở nên hết sức thông dụng cả trong việc liên lạc lẫn sử dụng vào nhiều nhiều mục đích hàng ngày, một phần trong các tính năng của nó phải kể tới những tính năng tra cứu của ZALO để phục vụ vào nhiều việc khác nhau. Tại sao không khi bạn thậm chí không cần lên google, không cần nhấc máy điện thoại để gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng…. đơn giản là chỉ cần một chiếc điện thoại có cài đặt zalo bất kỳ phiên bản nào và bạn có thể dễ dàng : Đặt mua vé máy bay, tìm kiếm xe bus, đặt lịch hẹn bác sĩ, tra cứu hồ sơ, kiểm tra điện nước với vài thao tác đơn giản.

Những tính năng tra cứu của ZALO

Dưới đây là một số giới thiệu chi tiết về các tính năng tra cứu mà zalo có thể thực hiện được:

1. Mua vé máy bay và cập nhật hành trình bay

Với tính năng này, bạn không cần đến tận nơi các đại lý bán vé, cũng không cần phải bấm số gọi điện mà vẫn có thể dễ dàng và nhanh chóng mua được vé may bay Vietjet thông qua zalo chỉ với thao tác nhanh gọn trên Official Account của hãng này.

Những tính năng tra cứu của ZALO
Những tính năng tra cứu của ZALO

2. Kiểm tra tình trạng hồ sơ và hành trình xe buýt

Tại Đà Nẵng, dịch vụ tiện ích công cũng đang trở nên nhanh gọn với ứng dụng Zalo. Người sử dụng có thể tiết kiệm thời gian tối đa khi có nhu cầu tra cứu trạng thái hồ sơ nộp tại các cơ quan nhà nước hay nhanh chóng tìm kiếm lịch trình và kiểm tra tình trạng xe buýt trong thành phố này với Zalo Official Account của tổng đài 1022.

Những tính năng tra cứu của ZALO

3. Tra cứu điện nước

Kết hợp cùng EVN Hồ Chí Minh, Zalo đã cho phép người sử dụng nhanh chóng tra cứu tình hình sử dụng điện, lịch ghi điện hay cả việc thanh toán tiền điện ngay trên ứng dụng.

Những tính năng tra cứu của ZALO
Những tính năng tra cứu của ZALO

4. Đặt lịch hẹn với bác sĩ

Nền tảng Zalo đã cho phép bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á rút ngắn thủ tục đăng ký và giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian khi muốn đặt hẹn khám bệnh hay tra cứu kết quả xét nghiệm.

Những tính năng tra cứu của ZALO
Những tính năng tra cứu của ZALO

Với nhiều tính năng hỗ trợ đặc biệt cho người dùng, Zalo dần khẳng định mình không chỉ là một công cụ tương tác cá nhân, mà đã trở thành một xã hội hiện đại trên di động tại Việt Nam.