Hướng dẫn cách Tìm tin nhắn cũ và sao lưu tin nhắn trên zalo chat

Là một trong những tính năng mới được đánh giá rất cao mới ra mắt trong tháng 4 năm 2016, Tìm nhắn cũ và sao lưu tin nhắn là những gì người dùng có thể làm được khi sử dụng zalo chat, nó thực sự rất hữu hiệu trong việc đối với những người thường xuyên nhắn tin cũng như sử dụng zalo chat , một sự cố bất ngờ như mất điện thoại, đổi điện thoại hoặc là lỡ tay xóa mất tin nhắn thì mọi việc giờ đây không còn gì khó khăn nữa. Việc tìm kiếm và khôi phục tin nhắn trên zalo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tìm kiếm và khôi phục tin nhắn zalo

Mỗi khi cần sao lưu, bạn hãy truy cập vào trang cuối cùng trên giao diện Zalo, sau đó chọn nút Thiết lập ở góc dưới bên phải > Tin nhắn và thông báo > Sao lưu & Khôi phục > Sao lưu.
Tìm tin nhắn cũ và sao lưu tin nhắn trên zalo

Tính năng thứ hai là tìm lại tin nhắn cũ. Tính năng này tiện ở chỗ bạn có thể tìm những cuộc hội thoại cũ của mình với bạn bè trong máy mà không cần phải cuộn lên xuống quá nhiều như trước. Bạn có thể tưởng tượng đến một số tình huống để áp dụng chức năng này như: tìm lại địa chỉ hẹn hò mà hai bạn đã trao đổi, lục tìm một ghi chú gì đó mà người kia nhắn nhờ bạn làm, xem lại dặn dò của người thân về một chuyện nào đó…

Để sử dụng, bạn chỉ cần vào cửa sổ tin nhắn của bạn với một người nào đó, bấm tiếp vào nút menu > Tìm tìm nhắn > nhập nội dung cần tìm. Hiện tại ngay cả Facebook Messenger trên thiết bị di động cũng chưa cung cấp tính năng tìm kiếm dễ dàng như thế này.
Tìm tin nhắn cũ và sao lưu tin nhắn trên zalo

Hiện nay, hai tính năng này mới chỉ có trên Android. iOS sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.

Ngoài ra, bản Zalo mới trên Android cũng đã được thay đổi cho hiện đại hơn, gọn gàng hơn và dễ dùng hơn nhiều so với phiên bản trước đây. Bạn sẽ có nhiều khoảng trống hơn, dễ chạm vào các biểu tượng hơn và cảm giác giao diện cũng dễ chịu hơn.